Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm khiến bất kỳ bệnh nhân nào cũng đều e ngại. Do đó, tế bào gốc ung thư hình thành từ đâu hay tế bào ung thư phát triển như thế nào cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu.
Chúng ta hãy tạo thói quen tập luyện và chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là những món ăn bạn nên hạn chế:
1. Đồ chiên rán
Bánh rán, quẩy, gà chiên, thịt lợn chiên… là những món ăn sáng yêu thích của các bạn trẻ. Tuy nhiên, chúng lại được xếp vào nhóm chất gây ung thư loại 2A, bởi trong quá trình chiên thực phẩm trong dầu ở nhiệt độ cao, dầu có thể sản sinh ra các chất gây ung thư như amin dị vòng và benzopyrene. Việc tiêu thụ thường xuyên các món ăn này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư ruột, ung thư dạ dày.
2. Sản phẩm thịt chế biến sẵn
Các sản phẩm thịt chế biến như giăm bông, thịt xông khói, xúc xích… thường xuyên xuất hiện trong bữa sáng của nhiều quốc gia và được giới trẻ khắp nơi yêu thích. Tuy nhiên, chúng lại thuộc nhóm chất gây ung thư loại 1 bởi vì thường chứa chất bảo quản, chất tạo hương vị cùng số lượng muối tương đối lớn. Các chuyên gia khuyên nên hạn chế nhất có thể việc tiêu thụ loại thực phẩm này.
3. Đồ ăn nóng
Đồ ăn, thức uống nhiệt độ cao thật sự có thể gây hại cho sức khỏe. WHO đã phân loại đồ uống quá nóng vào nhóm thực phẩm có thể gây ung thư. Chúng có thể làm tăng nguy cơ ung thư khoang miệng, hầu họng và thực quản. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị bạn nên dùng thức ăn ấm (khoảng tầm 50 – 65 độ C) để miệng và thực quản dễ dàng thích ứng.
Tuệ An t/h
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét