Nước gừng cung cấp cho cơ thể chất dinh dưỡng và vitamin. Tốt nhất chúng ta nên sử dụng gừng tươi để cơ thể được hấp thụ hết các chất dinh dưỡng. Dưới đây là 3 lợi ích sức khỏe của việc uống gừng khi bụng đói.
Chống lại sự lão hóa
Gừng có một thành phần gọi là gingerol, là chất chống oxy hóa, giảm đau và chống viêm. Gingerol còn bảo vệ da khỏi ô nhiễm, các gốc tự do và thời tiết, để da có thể tái tạo nhanh hơn, loại bỏ nếp nhăn và mụn nhọt.
Uống nước gừng khi bụng đói sẽ giúp giảm các triệu chứng căng thẳng, giúp cơ thể bạn thư giãn mà không lấy đi năng lượng bạn cần.
Gingerol chỉ thu được qua đường uống hoặc nước trái cây vì nếu bạn nấu nó, nó sẽ mất các thành phần này.
Kích hoạt lưu thông
Một đặc tính khác của gừng là kích hoạt và cải thiện tuần hoàn, khiến nhiều oxy đến các tế bào hơn. Nó cũng ngăn ngừa các bệnh về tim.
Uống một chút gừng mỗi ngày vào buổi sáng khi bụng đói, bạn sẽ nhận thấy tốc độ trao đổi chất của bạn tăng lên rõ rệt, cơ thể bạn sẽ tăng nhiệt độ cơ thể, nhờ đó tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện. Nó là một chất bổ sung tuyệt vời nếu bạn đang giảm cân.
Bảo vệ hệ thống miễn dịch
Nếu cơ thể và khuôn mặt của bạn bị sưng, uống một ly gừng khi bụng đói sẽ giúp loại bỏ các chất lỏng bị giữ lại trong cơ thể và giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
Gừng nổi tiếng trong việc chăm sóc và bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn khỏi bất kỳ cảm lạnh và cảm cúm nào. Nó có thể được tiêu thụ bởi trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn tuổi.
Nguồn: laodong.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét