Chanh có rất nhiều tác dụng trong cuộc
sống như ẩm thực, làm đẹp,chữa bệnh… Chanh chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa
rất tốt cho sức khỏe và toàn bộ cơ thể.
Khoa học đã chứng minh chanh có một loạt các công dụng bao
gồm: giải độc cơ thể bằng cách kích thích chức năng gan thận hoạt
động, tăng cường hệ thống miễn dịch và làm giảm tác động của các gốc
tự do, do đó, ngăn ngừa sự phát triển của các căn bệnh khác nhau.
Chanh có tác dụng tuyệt với tới mọi lĩnh vực đời sống.
Tuy nhiên, rất nhiều
người không biết rằng hầu hết các dinh dưỡng, chất chống oxy hóa tập trung ở vỏ
chanh, phần bạn hay vứt đi.
Theo nghiên cứu gần
đây, các hợp chất chống oxy hóa và các loại tinh dầu trong vỏ chanh đủ cao để
chiến đấu với căn bệnh ung thư.
Vì sao chanh đông lạnh lại có
thể phòng ung thư?
Nghiên cứu đã phát
hiện, trong một trái chanh có khoảng 22 chất chống ung thư, bao gồm: limonene,
citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C…
Bạn nên biết rằng,
nước ép chanh có nhiều lợi ích với sức khỏe nhưng khi nói đến tác dụng điều
trị, ngăn ngừa ung thư phải đề cập đến vỏ chanh. Các đặc tính chống ung
thư có được là do hợp chất limonoids chứa trong vỏ chanh.
Theo hơn 20 nghiên cứu
về chủ đề này, hợp chất này đặc biệt có lợi với căn bệnh ung thư vú và nó hiệu
quả gấp 10.000 lần so với adriamycin, loại thuốc được sử dụng trên toàn thế
giới để hóa trị liệu chống ung thư. Tuy nhiên, không giống như
adriamycin, limonoids không phá hủy các tế bào khỏe mạnh, do đó, hoàn toàn an
toàn.
Bạn sẽ phải ngạc nhiên
khi biết rằng limonoids có tác dụng tích cực trong điều trị các các loại ung
thư như:
– Ung thư đại
trực tràng.
– Ung thư tuyến tụy.
– Ung thư tuyến tiền
liệt.
– Ung thư gan.
– Bệnh bạch cầu
Chanh đông lạnh phòng đến 50% các loại ung thư.
Theo tổ chức nghiên
cứu khoa học và công nghiệp của Úc (CSIRO), cả một trái chanh có thể phòng
chống các loại ung thư lên đến 50%.
Tổ chức này khuyên
rằng, hãy tiêu thụ ít nhất 150gr vỏ cam chanh mỗi tuần để phòng chống ung
thư, việc đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống oxy hóa và
tinh dầu bên trong và quan trọng hơn là bạn dễ dàng sử dụng.
Công thức đông lạnh chanh
Hầu hết các khuyến cáo
cho rằng để điều trị và ngăn ngừa ung thư hiệu quả bạn chỉ cần sử dụng chanh
thường xuyên, bao gồm cả vỏ. Do đó, cách tốt nhất đó chính là cho cả trái
chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.
Bước 1: Rửa sơ bề mặt
chanh bằng nước sạch hoặc hỗn hợp có pha nước với một ít baking soda hoặc giấm
táo, bạn có thể tìm mua baking soda tại các tiệm làm bánh, giấm táo ở siêu thị
trên toàn quốc.
Bước 2: Sau đó nhanh
chóng cho chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.
Bước 3: Cuối cùng,
khi chanh đã đông đá bạn đã có thể sử dụng chúng.
Bước 4: Chanh đông
lạnh dùng rây cà thành bột cả vỏ và thêm vào các món ăn hoặc thức uống hằng
ngày như sinh tố, salad hoặc bất kỳ loại món ăn nào bạn thích.
Mỗi tuần nên sử dụng 150gr chanh đông lạnh để phòng ung thư.
Mỗi tuần, theo khuyến
cáo nên tiêu thụ 150gr vỏ cam chanh đông lạnh theo cách trên, tuy nhiên, bạn có
thể sử dụng nhiều hơn cũng không sao.
Mặc dù không có tác
dụng ngay lập tức nhưng chúng tôi đảm bảo rằng phương pháp này giúp bạn phòng
triệt để các loại ung thư kể trên.
Vậy còn chờ gì nữa,
hãy đông lạnh quả chanh trong tủ đá nhà bạn ngay hôm nay nhé.
Theo Healthy Food House
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét