Bột nghệ:
Bột nghệ là một thuốc sát trùng (antiseptic) rất mạnh, là
một antibiotic thiên nhiên (trụ sinh), có nhiều anti-oxidants (chống lão
hoá). Khi dùng nghệ tươi để tẩy sẹo mổ hay sẹo trứng cá (trẻ dậy thì), thì vết
sẹo lành thật nhanh và các mụn cũng bị tẩy sạch. Nghệ tốt hơn các
thuốc trị trứng cá vì vừa sát trùng, vừa lành vết thương, vừa làm
nhạt sẹo rất hiệu nghiệm. Chỉ trong vòng 1, 2 tuần là vết sẹo lành, vết
sẹo nhoà đi và không thấy vết mổ nữa.
Nếu ta trộn chung bột nghệ với mật ong thật và sống (không phải
nước đường, mật miá hay caramel – nước đường thắng như nước mầu) thì lại thêm
anti-oxidants và mạnh như natural antibiotic.
Cháu có người mợ khi chạy sang Mỹ thì bị lang beng, loang lổ cùng
mặt. Người con trai học bác sĩ lấy vợ bác sĩ Ấn độ, mách cho là bên gia đình vợ
dậy trộn bột nghệ (mua ở tiệm Ấn độ bao to cho rẻ) với mật ong tươi (chưa nấu,
mua ở local farmer’s market), viên thành cục như ô mai cam thảo. Sau khi phơi
khô thì cho vào microwave cho khô kỹ thêm. Thật ra mấy thứ sát trùng, antiobiotic
này không thể mốc được. Mỗi ngày, mợ cháu nhai 3 viên, sáng trưa chiều ba bữa.
Chỉ trong 2-3 tháng là da mặt trở lại bình thường, một mầu và trắng mịn như xưa.
Mỗi khi bị vết thương, sưng cổ họng… cần antibiotic, cháu cứ mua
Turmeric viên từ các health food stores, uống thay cho trụ sinh. Chỉ 2-3
ngày là hết sưng. Tuy nhiên, ta là người Á Đông cần để ý xem mình có ăn món gì
quá nóng (ớt, tỏi, sầu riêng, xoài, mít…), làm sưng cơ thể, khơi dậy arthritis
(sưng khớp xương) thì nên bớt đi và uống nước mát. Nếu không chắc là
bệnh gì thì nên nấu chè đậu xanh cả vỏ (neutralizer, detox), rong biển (phổ
tai, seaweed) hay ăn nhiều rau ngò (1 bó cilantro 1 ngày - the
best detoxifying herb) mà ăn. Chỉ trong vòng 1 ngày là tống được các
chất độc như chì (lead), kim nhũ (mercury)… ra khỏi cơ thể. Những
chất chemical và toxic metals rất độc, làm cho gan, thận… bị tắc
nghẹt và ngưng làm việc tẩy độc. Rau ngò là binding agent, quện
lấy các chất toxic metals và đẩy ra ngoài.
Cá (nục hay bất cứ loại cá nào) đã ươn hay mang toxic
chemicals từ water run off ( từ chemical plants, pesticides từ
ruộng đồng…) có thể làm tắc gan, cứng gan và gan
ngưng làm việc tẩy độc ngay. Cơ thể ta có thể nhiễm trùng hay nhiễm độc trầm
trọng và blood pressure cũng như sugar level drop nhanh chóng. Mercury có
thể ảnh hưởng đến luồng điện trong cơ thể và óc, và làm
ngăn cản (impair) những functions thật basic nhất như thở, đi đứng, tim
đập… và có thể gây nên epilepsy (phong đòn gánh) hay bất tỉnh. Cá còn có
thể đưa vào thân ta parasites (ký sinh trùng) nếu ăn sống (sushi,
sashimi, seviche, gỏi…) nấu chưa chín hẳn hay chưa lọc sạch phần độc.
Những ký sinh trùng có thể làm shut down toàn cơ thể trong 24 tiếng,
làm gan sưng vù và nghẽn các lục phủ ngũ tạng, hay làm máu đóng cục,
nghẽn các tinh mạch. Phổi không thở được, thì không có air exchange
là tim cũng shut down. Ông bố chồng cháu ăn cá lúc
12 giờ trưa, 1 giờ là ngất siủ và blood pressure dropped to
nothing. Ông ta vào nhà thương, 5 ông bác sĩ không chẩn được
bệnh. Cháu hỏi một ông Nutritionist, chuyên về Toxicology thì được
biết như trên. Cháu vội chạy vào nhà thương, chỉ cho các đấng kia biết và
họ làm detox.
Parasites rất nguy hiểm, nhưng nguy hiểm bội phần khi
chết hơn là khi sống. Khi sống, nó có thể đục thủng thân ta,
muốn đi đâu là đi, từ da đến óc, làm ta
bị chẩy máu toàn thân. Nếu nó lên óc thì có thể đứt mạch
máu óc, mù mắt… Tuy nhiên, khi chết, các bạch huyết cầu trong thân ta
bu lại, bám lấy con xác ký sinh trùng và tạo nên một cục to như bướu (tumor),
làm nghẹt sự lưu thông của mạch máu hay cản trở việc làm của bắp thịt. Nếu bác
có giờ, cháu mời bác tìm trong Internet chương trình Monsters Inside
Me để hiểu rõ hơn.
Nước ngọt (Coca Cola, Pepsi Cola… ) rất độc cho sức khoẻ vì
nhiều lý do:
1. Đường refined, biến chế, tẩy trắng… rất
addictive (dễ nghiện) hơn bất cứ các chất độc khác. Trong cái lưỡi
của người bình thường, các tế bào phát triển trước hết là tế bào cho ta
thưởng thức chất ngọt, xong đến chua, mặn, đắng, chát và cay. Diet
của người Mỹ chỉ có 3 vị là ngọt, mặn và chua. Cơm Ấn độ có cả 6 vị.
Chính vì thế mà người Mỹ hay làm thức ăn và uống nhiều đường để
bán cho nhiều hàng, dù biết là đường trắng cũng như bột mì trắng (hoá ra
glucose khi vào cơ thể ta) làm gan ngưng làm insulin. Đó là khi ta
mệt rũ ra và phài ăn thêm đường hay kẹo. Sau một thời gian
dài, ta mắc bệnh tiểu đường (diabetes), tức là cơ thể không thể
hấp thụ (metabolize) được đường từ
thức ăn và ăn đường vào là sẽ thải qua đường tiểu ra.
Cơ thể trở thành malnourished (thiếu dinh dưỡng) và nhiều phần
bắt đầu chết dần.
2. Đường là nguyên do gây ra nhiều loại cancers.
Đường (refined sugar, refined starches, corn syrup…) là
nguyên cơ của nhiều bệnh ung thư (cancers). Nếu ta có thèm chất ngọt
thì nên ăn trái cây hay dùng các loại complex sugar (mật ong, kẹo
mạch nha, agave nectar…), complex starches (gạo lứt) hay thay đường
bằng lá cây Stevia (zero calorie) hay Xylitol (natural sugar but
zero calorie). Xin chớ dùng Equal (Aspertame), Sweet & Low (Saccharin) hay
Splenda. Cơ thể ta không thể nhận ra các chất hoá học nhân tạo này và không
tiêu hoá được (metabolize). Các chất này đọng đầy các bộ phận
detox như gan, kidney, pancreas… và làm chướng ngại vật như đống rác.
Một ngày nào đó, cơ thể ta đầy rác rến, không làm việc nữa
và đình công vĩnh viễn.
Nếu bác lùi xa và quan sát lại xã hội Mỹ thì sẽ nhận định là xứ Mỹ
giầu có nhất nhưng cũng là sắc dân đứng hàng đầu về cancer, heart attack,
strokes, diabetes và bao nhiêu bệnh nhà giầu như depression, gout… Nếu ăn theo
đúng loại metabolic type của mình (Sympathetic hay ParaSympathetic ) và theo
đúng loại máu của mình (A, B, AB, O, positive, negative…) thì sẽ không có bệnh
gì. Ngoài ra môi trường sống có những pollution thấy được (rác rến, Asbestos…)
và loại không nhìn thấy (Ozone, Radiation, Radon…). Có những nhà hay văn phòng
xây quá gần cột điện cao thế, làm chất sắt hay metals trong máu chạy bậy bạ.
3. Các chất artificial flavoring rất độc. Mình không
biết là các chất đó có phải là thức ăn cho người hay là chất bậy bạ như mấy
hãng vô lương tâm bên Trung Hoa làm.
4. Carbon Dioxide làm nước có bọt có thể tạo nên các bong
bóng trong cơ thể ta và gây nên vấn đề. Nếu thiếu kiến thức, nhiều khi các
chemists vườn pha các chất tẩm bậy, phạt nhau, làm hư hại cơ thể hay tạo nên
sạn trong thân.
5. Coca Cola, Pepsi Cola… rất nhiều chất độc mạnh, có thể dùng để lau chùi bình điện đóng
corrosion, hay chất rỉ sét, đóng vôi, đóng nhựa. Chất acid rất tai hại dù
lưỡi ta không cảm nhận được nhưng tiêu thụ trường kỳ độc.
6. Chất phèn để lọc nước và preservatives để tránh hư thối cũng
rất là độc. Đó là những chất chemical hoá học, không phải là natural như
đường trong trái cây, gạo hay đậu thiên nhiên. Cơ thể ta không nhận ra các
molecules đó thì không tiêu hoá mà cũng không thải ra ngoài. Rốt cục, người ta
toàn là chất độc, chất acid, ký sinh trùng… trục trặc hết chuyện này đến góc
kia, gia tăng tốc độ của việc lão hoá cơ thể.
7. Nước bên Mỹ phải lọc từ chất chemical (pesticide, insecticide…), rác rến
(particles, mud…) đến minerals, metals độc. Các nước ngoài không dùng các
loại máy reverse osmosis nên có thể còn những chất này. Tuy nhiên, nếu
uống nước purified, reverse osmosis… thì cơ thể ta sẽ thiếu chất minerals
(khoáng chất) và thiếu ăn thức ăn tươi (thiếu vitamins) thì óc
không làm việc điều hoà, làm điện chạy liên tục thì tư tưởng sẽ
bị đứt đoạn, thiếu quân bằng, tứ chi rã rời, bủn rủn, chóng mặt hay
có khi nói năng lảm nhảm, không đầu đuôi. Minerals rất ư quan
trọng cho cơ thể ta làm việc chính xác. Ăn uống thiếu dinh dưỡng, tiêu thụ
thức ăn giả (margarine hay shortening, transfat, đường hoá học,
artificial flavoring, coloring…) sẽ làm cho cơ thể bị yếu dần.
Lúc ấy, các con bệnh, vi trùng (bacteria), siêu vi trùng (virus)… sẽ xâm
chiếm thân yếu như các ký sinh trùng (rong rêu, cây tầm gởi…) xâm nhập ăn
tươi nuốt sống cây yếu ớt. Từ từ, chúng tiêu hủy cơ thể chúng ta.
Tốt hơn hết, ta nên ăn uống kỹ lưõng bằng cách học
hỏi qua Internet. Chưa bao giờ việc nghiên cứu dễ dàng, nhanh chóng và
phong phú như thời đại Information Age này. Tránh ăn thức ăn
tiền chế (frozen TV dinners, các thức của VN hoặc Trung Quốc làm sẵn…) và tránh
pizza, hamburgers, thức nướng cháy bén lửa (carcinogenic gây ra cancer), uống
nước ngọt, thịt chứa preservatives như bacon, ham, luncheon meats, Spam,
hot dogs, Vienna Sausages, lạp xưởng…
Ngoài ra, cháu xin lưu ý về vụ ăn chay, các thức giả
cá, giả giò… làm bằng đậu nành, rong biển, mì căn… Nhiều món như các
bác đã thấy là plastic. Ăn vào không tiêu nhưng nếu không may mà
không thải ra, thì ở lì trong ta, làm tắc tị, nghẹt cứng đường ruột
hay trong ruột dư. Ngoài ra đậu nành dù mang tên là lành nhưng có thể rất
tai hại cho nhiều người. Đậu nành mimic (giả) estrogen, một hormone
có nhiều trong đàn bà nhưng thân đàn ông cũng có sản xuất
một ít. Nếu ta có quá nhiều estrogen thì sẽ gây ra hormonal
imbalance, làm xáo trộn cơ thể. Một người bình thường có trên 100 loại
hormone thì mới function hoàn hảo. Quá nhiều loại hormone này, thiếu
hormone kia, sinh ra nhiều bệnh. Đàn bà quá nhiều testosterone thì mọc râu
rậm rạp, giọng nói ồ ồ như vịt đực. Đàn ông ăn quá
nhiều đậu nành thường hay có giọng mái, thanh tao như đàn bà
và ít râu ria, mặt mày láng coóng, da mịn màng, đi đứng yểu điệu như
con gái. Đây là loại estrogen supplement các cô “boy” bên Thái Lan (hay
Micheal Jackson) uống để thêm nét con gái.
Nếu anh có máy hiển vi xem live blood test, thì có thể nhìn
thấy các hồng/bạch huyết cầu, đếm từng tế bào, các parasites (run sán lải to
nhỏ), các chất độc cũng như rác rưởi bơi lội trong toàn thân ta
Nguồn
tredeponline
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét