4 món ăn dưới đây tuy ngon nhưng chứa rất nhiều ký sinh trùng, khi ăn mọi người nên cẩn thận để tránh “rước hoạ vào thân”
1. Ốc
Ốc là món ăn được giới trẻ ngày nay hết sức ưa chuộng. Mọi người thường có thói quen rủ bạn bè, đồng nghiệp ra quán ốc sau giờ tan ca. Món ăn này giá cả không quá cao, có thể chế biến theo nhiều cách với hương vị khác nhau và đều rất ngon.
Tuy nhiên, ốc thường sống ở nơi đất bẩn, trong môi trường như vậy sẽ có rất nhiều ký sinh trùng và khó có thể làm sạch. Vì vậy, ăn nhiều ốc sẽ gây hại cho cơ thể.
2. Lươn
Lươn cũng là loài động vật sống trong bùn đất và là loài ăn tạp, thức ăn của nó là những loài nhỏ hơn mình, nên trong con lươn cũng chứa nhiều ký sinh trùng. Mọi người nên chú ý khi chế biến lươn nên đun liên tục 10 phút ở nhiệt độ 100 độ C để loại bỏ hoàn toàn ký sinh trùng.
3. Sashimi
Trong món ăn Nhật, sashimi là món chính, vị của nó rất ngon, ăn rất dễ “gây nghiện”. Tuy nhiên, sashimi là đồ sống nên chứa rất nhiều ký sinh trùng. Nếu bạn thực sự muốn ăn món này thì hãy chọn những cửa hàng cao cấp và uy tín, vì ở đó họ sẽ có những công đoạn chế biến đặc biệt và đảm bảo vệ sinh, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi ăn.
4. Bít tết
Những miếng thịt bít tết chưa chín hẳn, bên trong vẫn còn rỉ máu hoặc tái sẽ chứa nhiều ký sinh trùng. Mặc dù món ăn này rất ngon nhưng bạn cần cẩn thận khi ăn, tốt nhất là nên ăn thịt đã chín hẳn để đảm bảo sức khoẻ.
Nguồn: danviet.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét