Chủ Nhật, 24 tháng 4, 2016

NHỮNG CẤM KỊ KHI ĂN CHUỐI CẦN BIẾT

                                                                         
 Người bị đau đầu: Nếu ăn nhiều chuối quá bạn có thể bị đau đầu, vì trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não. Chuối chín có lượng tyramine cao hơn, điều này có nghĩa là nếu bạn để chuối càng lâu, thì khi ăn bạn càng dễ bị đau đầu. Vì thế, tốt nhất bạn nên ăn chuối khi chuối chưa chín quá.   Ăn quá nhiều chuối thường xuyên sẽ gây tổn hại thần kinh. 
Bởi trong chuối có rất nhiều vitamin B6. Vitamin này giúp bạn duy trì được một hệ thần kinh khỏe mạnh, cũng như giúp cơ thể bạn phân tán được carbohydrates và chất béo. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều vitamin B6 trong cơ thể thì có thể sinh ra độc tố, gây tổn tại tới hệ thần kinh của bạn và làm tê liệt chân tay. Vitamin B6 tối đa cần cho cơ thể trong ngày là 100 milligrams, trong khi đó một quả chuối có thể cung cấp được 0.8 milligrams Vitamin B6.   
Điều này có nghĩa là hàng ngày, nếu bạn ăn quá nhiều chuối, lượng vitamin B6 từ chuối và các thực phẩm khác có thể sẽ được nạp vào cơ thể quá nhiều, gây ra tình trạng quá liều, tổn hại đến sức khỏe.
Những người có chức năng dạ dày kém cũng không nên ăn nhiều chuối. 
Với những người có tiền sử đau dạ dày thì cần hạn chế ăn chuối tiêu, và tuyệt đối không ăn chuối khi bụng đói vì khi ăn vào bạn sẽ có cảm giác bị cồn cào, hoặc đau bụng. Theo các chuyên gia, với những người bị đau dạ dày muốn ăn cần ăn chuối đã chín và sau khi ăn cơm no, lúc này chuối sẽ có tác dụng bảo vệ và  trung hòa axit dạ dày.
Những người bị viêm thận mãn tính, suy giảm chức năng thận không nên ăn chuối tiêu. Người bị bệnh viêm khớp, bệnh tiểu đường cũng không nên ăn nhiều chuối. Bởi vì hàm lượng đường trong chuối cao, lại có thể khiến cho tuần hoàn máu giảm chậm xuống, việc trao đổi chất kém khiến cho bệnh tình nặng thêm.     
Người bị suy thận, viêm cầu thận: Nếu xét nghiệm có kali trong máu cao thì không nên ăn chuối tiêu và các loại rau quả nhiều kali như: Đậu nành, đậu xanh, sầu riêng, rau khoai lang, cá ngừ, cá thu, cá chép, gan lợn, thịt bò…   Bởi những loại thực phẩm này sẽ càng làm tăng nồng độ kali trong máu khiến nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn dẫn đến tình trạng bệnh càng nặng hơn.   

 Bạn có thể ăn chuối trước giờ đi ngủ để có thể nhanh buồn ngủ, nhưng nên tránh ăn chuối khi đang lái xe đường dài hoặc trong những lúc bạn cần được tỉnh táo. Vì trong chuối có chứa tryptophan, một axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được.


CÁC MÓN ĂN KỴ NHAU :
Phân tách ~
· Sữa, Sữa đậu Nành KỴ Mật Ong : Trong Đậu phụ (tàu hũ) thường có thạch cao và trong Mật ong thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày gây khó thở, hụt hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, nếu mắc bệnh tim mạch, thời gian dẫn đến tử vong có thể nhanh hơn.
· Sữa đậu Nành KỴ Đường đen : Trong đường đen có chất acid malic, khi hòa tan trong sữa đậu nành sẽ tạo ra chất lắng làm giảm chất bổ của sữa đậu nành. Mặt khác khi uống vào dễ bị đầy bụng, khó tiêu khiến hấp thụ các chất khác cũng giảm.
· Sữa đậu Nành KỴ Trứng gà : Gây chứng khó tiêu, đầy bụng !
· Sữa Bò KỴ Cam Quýt Bưởi Chanh... : Sữa Bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi pha sữa bò lẫn (hoặc uống) cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại gây khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Trẻ em, nếu uống lâu dài sẽ dễ mắc bệnh methemoglobin, gây khó thở, tím tái và có nguy cơ tử vong.
· Thịt Gà KỴ Kinh Giới kỵ nhau : Ăn cùng lúc… dễ bị phong ngứa !
· Thịt Dê KỴ Dưa hấu : Dễ ngộ độc !
· Thịt Dê KỴ nước Trà : Gây niêm mạc ruột dẫn đến táo bón, nguy cơ ung thư.
· Thịt Rắn KỴ Củ Cải xào : Nguy hiểm chết người !
· Thịt Ngỗng KỴ Quả Lê : Ăn vào có thể bị sốt cao !
· Thịt Chó KỴ Cải Thìa : Coi chừng tiêu chảy không thuốc chữa !
· Thịt Chó KỴ Nước chè : Ăn thịt chó mà uống nước chè là... coi chừng mắc ung thư ruột !
· Gan động vật, lòng đỏ trứng gà KỴ một số loại rau : Không nên ăn cùng với các loại rau cần, khoai, cà rốt... vì có chứa nhiều cellulose và acid oxalic ảnh hưởng hấp thụ sắt trong thức ăn.
· Cá Chép KỴ Cam thảo : Ăn chung dễ bị trúng độc !
· Ba-Ba (cua đinh) KỴ rau Dền, rau Sam : Gây đau bụng quằn quại, nguy hiểm tính mạng !
· Hải Sản KỴ Trái cây : Vừa ăn Hải Sản xong mà ăn liền các loại trái cây như là nho, lựu, hồng... thì dễ xuất hiện các triệu chứng như là nôn ọe, chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy... vì trong loại trái cây này có chứa acid tannic gặp protein (trong hải sản) sẽ bị đông lại và trầm lắng, tạo ra khó tiêu hóa. Vì vậy, sau khi ăn hải sản khoảng 4 tiếng... mới nên ăn những trái cây trên. Cũng nên biết thêm : sau khi ăn Thịt (mọi thứ thịt) cũng không nên uống trà ngay !
· Các loại động vật có vỏ sống dưới nước KỴ Vitamin C : Tôm, cua, ốc, hến... (nói chung) chứa nhiều asen hóa trị 5 không gây độc cho cơ thể... tuy nhiên, khi ăn những thực phẩm này mà uống vitamin C hoặc những các thứ có chứa nhiều vitamin C (như cam, chanh, cà chua, nho, mướp đắng, rau ngót...) sẽ chuyển thành chất rất độc có thể gây chết người.
· Trứng Gà KỴ Óc Heo : Tăng cholesterol, dễ cao huyết áp đột ngột dẫn đến tử vong !
· Trứng Vịt KỴ Tỏi : Biến thành chất độc hại... nhất là khi dùng tỏi (khử hôi) đã cháy sém !
· Chuối Hột KỴ Mật, Đường : Sình bụng phình, dạ trướng !
· Chuối Tiêu KỴ khoai Môn, Sọ : Gây đau bụng quằn quại !
· Củ cải KỴ Trái cây : Các loại Lê, Táo, Nho có chất đồng Ceton phản ứng với acid cianogen lưu huỳnh có trong Củ Cải khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.
· Cà rốt, Rau câu, rau cải KỴ Dấm carontine và acid acetic : Xào cà rốt tuyệt đối không cho giấm, vì acid acetic sẽ phá hoại hết carontine. Cũng như vậy, rau câu, rau chân vịt, rau cải có chứa nhiều carontine cũng không nên nêm giấm vào khi xào.
· Khoai Lang KỴ Hồng, Mận : Trong trái hồng có chứa vị chát (tanin) và pectin. Khi ăn khoai lang cùng với hồng... tinh bột trong khoai lang sẽ tiết ra nhiều vị toan lẫn chất tanin và pectin trong hồng, hình thành sỏi trong dạ dày. Nếu tình trạng nặng sẽ gây loét và chảy máu dạ dày. Người bị đau dạ dày rất cần phải lưu ý hơn để tránh ăn cùng lúc những món này.
· TRÁNH uống nhiều nước có chất Gas đang khi ăn : Ảnh hưởng quá trình tiêu hóa, cụ thể là làm loãng dịch vị, gây cản trở co bóp thức ăn dẫn đến viêm dạ dày.

                                                                                                      Sưu tầm


    


Không có nhận xét nào: