Khi ăn ngô, rất nhiều người vứt đi bộ phận chứa
chất quý này.
Trong râu ngô có chứa vitamin K là một loại
vitamin rất tốt cho sức khỏe mà rất ít loại thực phẩm có được.
Mỗi khi ăn ngô, chúng ta thường chỉ sử dụng bắp
mà vứt đi những chùm râu ngô óng mượt. Đơn giản bởi chúng ta không biết rằng
râu ngô cũng có giá trị dinh dưỡng.
Từ nhiều thế kỷ nay, râu ngô đã được sử dụng
như một phương thuốc dân gian. Nó chứa vitamin K và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Chúng ta có thể ăn râu ngô trực tiếp hoặc cũng
có thể đun sôi râu ngô để lấy nước, sau đó rắc một vài giọt nước cốt chanh là
có thể uống được luôn.
Tuy rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử
dụng được râu ngô. Theo khuyến cáo của bác sĩ, phụ nữ mang thai, trẻ em và những
người đang mắc bất kỳ căn bệnh nào cũng nên sử dụng thảo dược này.
Dưới đây là những lợi ích không ngờ tới của râu
ngô đối với sức khỏe con người.
- Râu ngô được sử dụng như một bài thuốc dân
gian giúp ngăn ngừa sỏi thận. Uống trà râu ngô đều đặn giúp giảm nguy cơ hình
thành sỏi thận bởi nó làm tăng lưu lượng nước tiểu, từ đó làm sạch cặn bã.
- Hàm lượng vitamin K có trong râu ngô giúp làm
nhanh quá trình máu đông, làm tăng số lượng tiểu cầu, trở thành một loại thuốc
cầm máu hiệu quả, đặc biệt là sau một chấn thương.
- Nó cũng có thể giữ lượng đường trong máu ở mức
kiểm soát. Mỗi ngày dùng 40 - 50g râu ngô sắc lấy nước uống. Nếu bị tiểu đường,
bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện.
- Râu ngô cũng hiệu quả trong việc kiểm soát nồng
độ cholesterol xấu trong cơ thể. Vì vậy, loại thảo dược này rất tốt cho sức khỏe
tim mạch.
- Râu ngô có công dụng lợi tiếu nên giúp đào thải
các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.
- Những ai bị béo phì hoặc mắc các vấn đề như hội
chứng tiền kinh nguyệt (PMS) cũng có thể dùng 10-20 râu ngô tươi đun sôi với
200-300 ml nước uống trong một ngày.
- Uống nước râu ngô cũng có thể ngăn ngừa viêm
tuyến tiền liệt và bảo vệ hệ thống tiết niệu.
Theo Trí thức trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét