Thứ Sáu, 26 tháng 3, 2021

LUỘC KHOAI KHÔNG CẦN NƯỚC, CHỈ CẦN VÀI CHIẾC THÌA INNOX KHOAI VẪN CHÍN BỞ TƠI

 


Chỉ với khoai lang, nồi và những chiếc thìa inox là bạn cũng có được những mẻ khoai vàng ươm, mềm y như khoai nướng.

Nguyên liệu:

Luộc khoai không cần nước, chỉ cần vài chiếc thìa innox khoai vẫn chín bở tơi - Ảnh 1.

- Khoai lang

- Nồi, nĩa, muỗng inox

Cách làm:

- Khoai lang rửa sạch, để nguyên vỏ, cho ra rổ để ráo nước. Chuẩn bị nồi, dụng cụ muỗng, nĩa bằng inox.

- Cho nồi lên bếp. Xếp các muỗng, nĩa inox vào bên trong đáy nồi.

- Cho khoai lang vào nồi, đậy kín nắp, bật lửa nhỏ, nấu khoảng 30-45 phút. Cứ 15 phút mở nắp nồi ra, trở khoai lang lại cho chín đều.

Luộc khoai không cần nước, chỉ cần vài chiếc thìa innox khoai vẫn chín bở tơi - Ảnh 2.

- Khi thấy khoai có mùi thơm nhẹ, mở nắp nồi, kiểm tra xem khoai chín chưa, bằng cách dùng đũa chọc vào củ khoai.

Lưu ý: Trong quá trình nấu bạn không nên mở nắp nồi thường xuyên. Với củ nhỏ, bạn nấu với lửa vừa khoảng 25-30 phút thì dùng đũa chọc vào khoai kiểm tra, nếu khoai mềm là đạt, với củ lớn thì thời gian nấy lâu hơn tầm 10 phút.

Luộc khoai không cần nước, chỉ cần vài chiếc thìa innox khoai vẫn chín bở tơi - Ảnh 3.

- Lấy khoai ra, để nguội và thưởng thức. Khoai mềm, thơm thơm y như khoai nướng than luôn đấy.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn Shoha

Không có nhận xét nào: