Ớt là thứ gia vị tuyệt hảo cho nhiều món ăn, nhưng cũng là loại quả hoàn hảo cho sức khỏe.
Trong khi đó, chất lutein và zeaxanthin có trong ớt gia tăng sức khỏe của mắt, bảo vệ võng mạc. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn ớt giàu chất lutein và zeaxanthin có thể giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Ớt còn giúp phòng chống thiếu máu. Thiếu máu là một tình trạng phổ biến đặc trưng bởi khả năng vận chuyển oxy trong máu bị giảm. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thiếu máu là do thiếu sắt, và các triệu chứng chính của bệnh thiếu máu là suy nhược và mệt mỏi.
Ớt không chỉ là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào mà chúng còn đặc biệt giàu vitamin C, giúp tăng khả năng hấp thụ chất sắt từ ruột.
Ớt cay có chứa nhiều beta carotene và chất chống oxy hóa, khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên kích hoạt hệ thống miễn dịch giúp chống lại cảm lạnh và cúm. Ngoài ra, trong ớt có chất capsaicin có đặc tính giảm đau
Nguồn: Theo CNN, Pepperhead
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét