Tủ
lạnh có thể dùng để nuôi cá sống trước khi chế biến hoặc giết mọt sách, giúp đỗ
nhanh nhừ...
Khôi phục hạt ẩm
Nhiều loại hạt khi để ra ngoài không khí một thời gian sẽ bị
ẩm, mềm nên không còn giòn nữa. Hạt dưa, hạt hướng dương là một ví dụ. Thay vì
vất chúng đi, bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ, chúng sẽ
lại khô, giòn trở lại.
|
Tủ lạnh có 11 tính
năng bất ngờ mà nhiều người không biết. Ảnh minh họa: Aboluowang
|
Giữ khuôn dạng lòng đỏ trứng
Sau khi luộc trứng, nếu bạn dùng dao cắt đôi quả trứng ngay
lập tức thì lòng đỏ trứng rất dễ bị dính vào dao, phần lòng đỏ dễ méo mó, biến
dạng. Vậy làm thế nào để giữ cho lòng đỏ được cắt ra luôn mịn, đều? Câu trả lời
là bạn chỉ cần cho trứng vào tủ lạnh trong khoảng một giờ, sau đó mang ra cắt,
vậy thì phần lòng đỏ sẽ mịn, không vỡ. Đó cũng là mẹo mà các nhà hàng sử dụng
để món trứng luộc luôn đẹp mắt đấy.
Giúp hạt đỗ nhừ nhanh
Nếu bạn muốn không mất nhiều thời gian cho việc ninh đỗ mà
vẫn có đỗ nhừ nhanh, bạn có thể làm cách sau đây. Cho đỗ vào nồi với nước, đun
sôi một lúc, sau đó tắt bếp, bỏ ra ngoài cho nguội. Sau đó, bạn cho vào tủ
lạnh, để trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau đó, bạn lấy chúng ra và đun khoảng
chục phút, đậu sẽ chín nhừ.
Loại bỏ vỏ hạt dẻ dễ dàng
Hạt dẻ sau khi luộc rất khó bóc vỏ, thường chúng sẽ bở tơi
và dính vào vỏ, khiến việc bóc thật khó khăn. Bạn có một cách dễ dàng, đó là
sau khi luộc chín, bạn bỏ ra cho nguội, rồi cho hạt vào tủ lạnh và để nó vài
giờ. Khi lấy ra ăn, bạn sẽ bóc rất dễ.
Cơm rang săn hạt hơn
Tại sao cơm rang ở nhà hàng lại ngon hơn, hạt săn hơn? Đó là
vì trước khi cho cơm vào rang, họ đã cho cơm vào tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ,
khiến hạt cơm "trong dẻo, ngoài săn" đấy.
Giảm vị đắng của mướp đắng
Mướp đắng có chức năng giải nhiệt, nhiều người còn ăn sống
mướp đắng. Tuy nhiên, vị đắng quá mức của quả mướp không phải lúc nào cũng dễ
nuốt. Nếu bạn muốn giảm vị đắng của loại quả này, có một cách chính là hãy để
nó trong tủ lạnh một vài tiếng.
Trị chảy nước mắt khi cắt hành, tỏi
Khi bóc hay cắt các loại hành, tỏi, bạn dễ bị cay mắt. Có
một giải pháp dễ dàng xử lý việc này, chính là hãy cho hành, tỏi vào tủ lạnh
một lúc trước khi bạn xử lý chúng, bạn sẽ thấy mình không bị chảy nước mắt vì
cay mắt nữa.
"Nuôi cá tươi" trong tủ lạnh
Nếu bạn muốn ăn cá tươi, nhưng lại không biết cách nào giữ
nó sống trong một khoảng thời gian nhất định trước khi chế biến, thì tủ lạnh là
một gợi ý không tồi. Bạn có thể đổ nước vào khay trái cây, thả cá vào đó. Khi
muốn ăn, bạn mới làm chết cá và chế biến.
Là phẳng quần áo
Sau khi giặt, nhiều quần áo của bạn sẽ nhăn nheo, đặc biệt
là các chất liệu như đũi, tơ tằm... Bạn có thể xử lý khéo mà không cần phải là
chúng bằng cách cho áo vào túi nilon, cho vào tủ lạnh (tốt nhất là để áo hơi ẩm
một chút). Vài giờ sau, bạn lấy ra và treo lên. Áo sẽ phẳng hơn rất nhiều đấy.
Giết mọt sách
Nếu chồng sách nhà bạn bị mọt giấy tấn công, thì bạn có một
cách rất hay để xử lý lũ mọt. Hãy cho cuốn sách vào túi nilong mỏng, cho trong
tủ lạnh khoảng 12 giờ đồng hồ, lũ mọt sẽ chết thôi.
Phục hồi độ cứng của xà phòng
Xà phòng để lâu trong không khí ẩm ướt sẽ dễ chảy nhão, mất
khuôn dạng. Bạn có thể xử lý việc này bằng cách đặt nó trong tủ lạnh khoảng 30
phút, bạn sẽ thấy miếng xà phòng trở lại với định dạng ban đầu.
Thùy
Linh (Theo Aboluowang)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét