Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

BÀ LÃO NHẬN 1 CUỘC GỌI LỪA ĐẢO, NHƯNG KHÔNG NỠ TẮT VÌ GIỌNG NGƯỜI NÀY RẤT GIỐNG VỚI CON TRAI ĐÃ MẤT, KẾT QUẢ LÀ…

 
Thế giới thực tế rất buồn tẻ, nhưng đâu đó vẫn còn nhưng điều ấm áp. Hãy cùng xem 10 câu chuyện có thật cảm động này nhé.
 
Câu chuyện thứ nhất. 
 
Khoảng những năm 90, có một người phụ nữ khoảng 60 tuổi nhận một cuộc điện thoại từ một kẻ lạ mặt tự nhận là con trai bà nhưng trên thực tế con trai bà đã qua đời cách đây 2 năm. Giọng nói của kẻ lừa đảo và giọng của người con trai đã mất của bà quá giống nhau nên bà không nỡ ngắt điện thoại. Kẻ lừa đảo nói khô cả cổ họng nhưng vẫn không lừa được bà lão, lúc này bà mới nói ra hết sự thật nhưng vẫn cầu xin đối phương nói một câu cuối trước khi tắt máy, kẻ lừa đảo nghe xong, suy nghĩ một lát nói: “Mẹ, nhớ giữ gìn sức khỏe”, rồi tắt máy.
 Câu chuyện thứ hai.

 
 
 

Có một ông cụ bị tật ở chân nên phải đi ăn xin kiếm sống, một hôm đột nhiên trời mưa to, chân ông cụ không đi lại được nên không kịp tránh mưa, bỗng nhiên trên đầu xuất hiện một chiếc ô, ông ngước nhìn lên thì thấy một cô gái trẻ đang che ô cho mình nhưng áo sơ mi ngắn tay, quần bò và giầy của cô đều ướt sũng.

 Câu chuyện thứ ba.
 

 

Con trai 70 tuổi chở mẹ già 90 tuổi đi dạo phố. Đó là hạnh phúc giản dị của cuộc sống, hạnh phúc đơn giản chỉ là làm được làm những gì họ muốn.
 
Câu chuyện thứ tư.
 “Mẹ ơi, đừng giận nữa”, hai chú Gấu trắng bắc cực tại sở thú Đan Mạch đã có một màn tình cảm ngọt ngào. Gấu con mới một tuổi, nghịch ngợm làm mẹ gấu tức giận gầm rú “khiển trách” gấu con. Thấy vậy gấu con lập tức vòng tay ôm cổ, an ủi mẹ mình. Nhân viên sở thú nhìn thấy đều ngạc nhiên, đúng là một chú gấu thông minh, lanh lợi, ấm áp như vậy ai nỡ trách mắng nó nữa.

 Câu chuyện thứ năm.
 

 

Chú chó Comet dẫn đường cho ông Quarmby, 7 năm trở thành “mắt” cho ông chủ bị bệnh ung thư, vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình cho đến hơi thở cuối cùng. Comet đã dùng hơi thở cuối cùng của mình để đưa ông chủ bị mù của mình từ thành phố Birmingham, trở về nhà ở thành phố Huddersfield, rồi đổ sụp trước cửa nhà và truốt hơi thở cuối cùng.
 Câu chuyện thứ sáu.
 


Một bác công nhân vệ sinh nhặt được ví tiền của một học sinh cấp ba, trời mưa nhưng bác vẫn chờ cô bé 2 tiếng đồng hồ dưới mưa để trả lại ví tiền cho cô bé, khi nhận lại ví tiền cô bé cảm động đến mức nước mắt tuôn rơi.
 Câu chuyện thứ bảy.
 


Một người đàn ông bị liệt cả hai chân đang cố băng qua ngã tư trên chiếc xe tự chế nhưng do bị liệt mà ông chỉ có thể băng mới băng qua ngã tư được một nữa thì đèn đỏ dừng, đèn xanh bật sáng, phía trước ông là những chiếc ô tô và một chiếc xe du lịch lớn, họ vẫn im lặng chờ cho đến khi người đàn ông an toàn đến bên phía bên kia đường. Khi phóng viên chụp được bức ảnh này cảm thấy có sự ẩm áp kỳ lạ.
 
Câu chuyện thứ sáu.
 


Giữa ngã tư đường có một chú chó bị lạc, sợ hãi chạy loạn khi đường xá đang đông xe cộ, anh cảnh sát giao thông nhìn thấy đã lại vỗ đầu chú chó và đưa chú chó sang lề đường.
 
Câu chuyện thứ bảy.
 
 
Người khám hiểm đưa đồ ăn cho gấu mẹ Bắc Cực. Thời tiết xấu cộng vừa sinh con nên gấu mẹ Bắc Cực không có đủ thức ăn để có sữa cho con, lúc này chỉ còn cách cầu cứu con người. Khi người thám hiểm đưa đồ ăn cho gấu mẹ, gấu con cảm động ôm chân cảm ơn vị ân nhân này.
 
Câu chuyện thứ tám.


Người lính này tên là Tiểu Lỗ, khi còn trong quân ngũ anh là người huấn luyện chó cho quân đội. Ngày anh dời quân ngũ về nhà, hai chú chó tên là “Đại Phát” và “Đại Hải” kéo vali của anh không cho anh ra về, phải khó khăn lắm anh mới ngồi vào ô tô được thì bất ngờ Đạt Phát nhảy lên trên nóc ô tô, Đại Hải kéo cửa kính ô tô làm cho tài xế phải dừng xe bật khóc vì cảm động.
 
Câu chuyện thứ chín.
 


Có một hồ nước công cộng, một ngày có một chú mèo đi lạc, kêu “meo… meo”, những tiếng kêu yếu ướt. Một ông lão đi qua nhìn thấy đã cuối người vục nước dưới hồ đưa lên cho chú mèo uống, chú mèo ngoan ngoãn uống nước trong tay người đàn ông này. Giữa tiết trời đông, cảnh tượng này đã làm cho lòng người ấm áp.
 
Câu chuyện thứ mười.
 


Tình mẹ thật vĩ đại, một cảnh cảm động chụp lại từ một vụ cháy, mèo mẹ vì cứu con mà không hề để ý trên thân mình có bao nhiêu vết bỏng. Thật cảm động. 
                                                                                                                     Ngọc Mẫn
                                                                                                 Theo ĐKN

Không có nhận xét nào: